Fox Sport Asia: Muangthong giúp bóng đá ĐNÁ 'nở mày nở mặt'

T5, 04 / 2017 3:37 chiều |

Chứng kiến những gì mà đại diện của Thái Lan đang làm được, cây bút John Duerden tiếp tục chỉ trích cách làm của AFC. Chuyên gia này tin rằng đang có một nghịch lý tồn tại trong cách phân chia suất dự AFC Champions League, theo đó, những đội bóng đến từ vùng trũng như Việt Nam hay Thái Lan vô tình phải chịu một sự đàn áp vì những điều luật cố hữu.

Fox Sport Asian tin rằng AFC nên xem lại cách chia suất dự Champions League bởi số lượng khán giả của các đội khu vực Đông Nam Á khá đông đảo, sẽ tạo ra uy tín cho giải đấu này hơn là ưu tiên cho những khu vực đá bóng mà không có khán giả.

“Ở trận lượt đi giữa hai đội trên sân của Ulsan, chỉ có 1.300 người hâm mộ của đội chủ nhà đến sân cổ vũ. Bầu không khí trên các khán đài ở Hàn Quốc không tồn tại. SVĐ quá xa trung tâm thành phố, đá giữa tuần lạnh lẽo… tất cả tương phản với những âm thanh sôi động được tạo ra ở Thái Lan trong trận lượt về. Hàng loạt các trận đấu khác như ở UAE, Saudi Arabia… cũng không có khán giả.

Những số liệu thống kê gây tranh cãi và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu của ACL. Không thể đổ lỗi cho AFC vì tính chất không ổn định của lượng NHM ở một số vùng của châu lục, nhưng hãy đặt câu hỏi tại sao vẫn khăng khăng hạn chế số CLB của một số quốc gia được phép tham gia.

afc, afc champions league, cúp c1 châu á, muangthong, thái lan, việt nam

Có vẻ như công bằng với Hàn Quốc hay UAE khi có 8 đội được tham gia, bằng 1/4 số lượng các đội, trong khi đó các đội ở Đông Nam Á thì chỉ quá ít. Điều đó là không công bằng với các quốc gia có nền bóng đá đang phát triển, muốn hòa nhập.


Thực sự không công bằng và ngày càng không thể hiểu được điều đó. Cần nhiều hơn sự tham gia của các đội bóng đến từ Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, điều đó sẽ tăng thêm tính cạnh tranh. Họ sẽ mang lại màu sắc, bầu không khí sôi động trên các sân đấu, uy tín của giải đấu cũng được tăng lên” – Fox Sport Asia viết.

“Nhìn vào Muangthong thể hiện, Đông Nam Á hoàn toàn có thể cạnh tranh với những đội bóng mạnh trong châu lục. … AFC cần làm cách nào đó để lấp đầy khoảng trống, tạo điều kiện cho các đội bóng ở ASEAN được hội nhập, họ sẽ mang lại nhiệt huyết, NHM và niềm đam mê, thứ bóng đá thực sự sôi nổi của họ”.

Let’s block ads! (Why?)

V-League


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android


Bài viết cùng chuyên mục
Loading...