Vì đâu trọng tài cứ sai với HAGL của bầu Đức !?

T6, 05 / 2018 1:19 sáng |

Cùng sự kiện

Vẫn biết việc các trận đấu có những sai sót về trọng tài là điều không thể tránh nhưng không hiểu sao những lần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) bị bắt sai khá nhiều?

Tình huống cầu thủ Văn Toàn bị bắt việt vị trong trận Hà Nội gặp HAGL được cho là không chuẩn xác.  

Theo cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng: “Quan điểm của tôi là trợ lý hai bắt không đúng. Cả hai tình huống này không việt vị. Có thể trọng tài đã không theo kịp vì đây là hai tình huống khó. Nếu trợ lý hai bắt chuẩn xác thì chưa biết kết quả như thế nào vì Văn Toàn sẽ đối mặt thủ môn. Mọi thứ có thể thay đổi nếu Toàn có cơ hội ghi bàn thắng”.

Thể thao - Vì đâu trọng tài cứ sai với HAGL của bầu Đức !?

HAGL của Văn Toàn chơi tốt trong phần đầu của trận đấu. 

Theo ông Dương Mạnh Hùng, nếu trợ lý trọng tài chính xác thì kết quả trận tứ kết hoàn toàn có thể thay đổi, tức HAGL có cơ hội lớn giành vé vào bán kết khi Văn Toàn có cơ hội đối mặt thủ môn đội chủ nhà để nhân đôi tỷ số.

Vẫn biết việc bắt sai của trọng tài đôi khi là điều không thể tránh hoàn toàn, tuy nhiên không hiểu sao những lần HAGL bị bắt sai khá nhiều.    

Cách đây không lâu, HAGL đã chịu thiệt thòi lớn với tình huống trọng tài Nguyễn Văn Kiên đưa ra quyết định phạt đền không chuẩn xác để giúp cho Khánh Hòa ghi bàn gỡ hòa 1-1 ở Nha Trang.

Công tác trọng tài ở trận đấu giữa CLB Hà Nội và HAGL bị soi rất kỹ khi tất cả nhìn về phía trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết, người không ít lần bị các đội bóng ở V.League kêu ca thổi có lợi cho CLB Hà Nội. Năm ngoái, Thanh Hóa và Hải phòng là hai đội phản ứng mạnh mẽ với ông Triết.

Bây giờ, trận đấu có những sai sót về trọng tài, dù người trực tiếp mắc sai lầm là trợ lý hai nhưng trọng tài chính cũng phải chịu trách nhiệm. Nguyên là trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết được quyền “đè cờ”, thay đổi quyết định của các trợ lý.


Bầu Đức từng quan điểm về trọng tài Việt Nam rằng: “Không ai yếu cả, kể cả trọng tài Việt Nam cũng không dở, giỏi là khác. Tôi khẳng định đấy. Nhưng Ban trọng tài quá kém, kém từ xưa rồi. Họ không cầm trịch được nhưng thao túng hết. Cốt lõi bóng đá Việt Nam dẹp trọng tài là xong, là mọi việc phát triển. Bóng đá Việt Nam bây giờ phải cho ông Mùi nghỉ và thay người khác vào làm để phát triển. Tôi cũng quyết tâm nhưng không làm được vì Ban chấp hành VFF bảo vệ ông Mùi…”.

Lời bầu Đức nhận xét phải chăng là có lý khi trọng tài Việt Nam liên tục để xảy ra những sai lầm khiến người hâm mộ thất vọng.

Liệu HAGL bây giờ có rơi vào tình trạng như bầu Đức nói: “Tôi có đội bóng thì tôi dám nói, dám lên tiếng. Đương nhiên không có trọng tài nào ưa tôi. Chắc chắn không có trọng tài nào ưa HAGL”?

Đ.V (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Let’s block ads! (Why?)

Thể thao


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android


Bài viết cùng chuyên mục
Loading...