Bản quyền World Cup: VFF nói gì về kế hoạch để người hâm mộ Việt theo dõi các trận đấu?

T6, 05 / 2018 8:42 chiều |

Cùng sự kiện

PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để lắng nghe ý kiến của VFF về câu chuyện World Cup 2018.

Chưa đầy một tháng nữa World Cup 2018 sẽ diễn ra, trước thông tin Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho đến giờ này chưa thể chốt mức giá mua bản quyền phát sóng, không ít người hâm mộ bóng đá tỏ ra lo lắng, sợ rằng mùa hè năm nay họ sẽ không được theo dõi những trận cầu đáng mong đợi nhất hành tinh.

Theo thông tin từ đại diện VTV, hiện tại VTV vẫn đang nỗ lực đàm phán với đối tác để có bản quyền World Cup trong thời gian sớm nhất.

Thể thao - Bản quyền World Cup: VFF nói gì về kế hoạch để người hâm mộ Việt theo dõi các trận đấu?

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa có bản quyền World Cup 2018.

Trước thông tin này, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh về kế hoạch cho người hâm mộ Việt được theo dõi World Cup 2018.

Theo đó, trao đổi với PV, ông Lê Hoài Anh nói: “World Cup là sở hữu của Liên đoàn bóng đá quốc tế, nên các thông tin, hình ảnh của World Cup thuộc quyền của Liên đoàn bóng đá quốc tế. Do vậy, nếu muốn sở hữu, sử dụng hình ảnh đó phải được phép của Liên đoàn bóng đá quốc tế, điều này buộc các đối tác truyền thông Việt Nam phải có phương án trao đổi”.

Thể thao - Bản quyền World Cup: VFF nói gì về kế hoạch để người hâm mộ Việt theo dõi các trận đấu? (Hình 2).

Ông Lê Hoài Anh nói rằng phía VFF chỉ đưa tin kết quả trận đấu (Ảnh: Internet).

Cũng chia sẻ thêm với PV về kế hoạch cho người hâm mộ thể thao theo dõi World Cup 2018, ông Lê Hoài Anh cho biết: “Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ đưa tin kết quả trận đấu, còn quyền media live thuộc về Liên đoàn bóng đá quốc tế”.


Mới đây, kênh truyền hình Sky Net cho biết đã sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên toàn lãnh thổ Myanmar. Như vậy, đã có 10/11 quốc gia Đông Nam Á công bố sở hữu bản quyền World Cup 2018. Việt Nam là quốc gia còn lại duy nhất vẫn đang trong quá trình thương thảo giá.

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ khai mạc vào ngày 14/6 và kết thúc vào ngày 15/7 tới, còn người hâm mộ Việt vẫn đang nóng lòng chờ tin vui từ VTV cho đến …phút chót.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục

Let’s block ads! (Why?)

Xem bài viết gốc


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android


Bài viết cùng chuyên mục
Loading...